ฮ็อกกี้น้ำแข็งใช้กรรมการ 3 คนรอวิ่งติดตามเกมบนรองเท้าเสก็ต ด้วยเหตุว่าเป็นเกมที่เร็วแล้วก็ร้ายแรงมากมาย ถ้าเกิดใช้กรรมการกวนเดียววินิจฉัย อาจตามเกมไม่ทันแน่

แต่ละกลุ่มสลับตัวผู้เล่นได้ตลอดระยะเวลา พอเพียงผู้เล่นคนหนี่งออกไป อีกคนก็ลงมาเล่นแทนได้เลย โดยไม่ต้องยกป้ายบอกเบอร์สลับตัวผู้เล่นเสมือนบอล ตลอดการชิงชัยจะแปลงผู้เล่นจำนวนกี่ครั้ง กี่คนก็ทำเป็นตลอดระยะเวลา

และก็ตามที่เป็นเกม UFABET ที่เร็วทันใจ ร้ายแรง หนำใจแบบนี้ ก็เลยมีการปะทะระหว่างผู้เล่นหลายครั้ง บางคราวมีการชกจนถึงเลือดหยดแดงเถือกบนพื้นน้ำแข็ง เมื่อมีการปะทะกัน

ภายหลังจากชกกันนิดๆหน่อยๆแล้วผู้ตัดสินจะให้ผู้เล่นที่เริ่มจะมีใจร้อนออกมาจากสนาม แล้วส่งผู้เล่นใหม่ที่ยังอารมณ์นิ่งสงบลงมาแทน หรือครั้งคราวก็ให้ผู้เล่นทั้งยังชุด 5 คนออกมาจากสนาม

แล้วส่งผู้เล่นขุดใหม่ 5 คนลงมาแทน ในบางครั้งบางคราวบางผู้ตัดสินสั่งให้แปลงผู้เล่นใหม่ทั้งสองข้างรวม 10 คน พร้อมทีเดียวก็มี ถือว่าเป็นวีธีเบรคเกมร้อนให้มีความผ่อนคลายที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีมากมาย

เมื่อมีผู้เล่นคนไหนกันทำผิดข้อตกลง ผู้ตัดสินจะลงทัณฑ์ให้ออกไปนั่งในคอกข้างสนามนาน 2 นาที ข้างที่ถูกลงโทษจะเหลือผู้เล่นเพียงแต่ 4 คน ไม่นับผู้เฝ้าประตู ก็เลยเป็นข้างเสียเปรียบ

จำเป็นต้องรอคอยตราบจนกระทั่งเวลาบนสกอร์กระดานหน้าคอกวิ่งไปครบ 2 นาที ก็เลยกลับลงมาเล่นในสนามได้ใหม่ ข้างที่เหนือกว่าเรียกว่าได้ power play

ฮ็อกกี้น้ำแข็งแบ่งการประลองออกเป็น 3 ช่่วง ช่วงละ 20 นาที พักระยะเวลา 2 ครั้ง ทีละ 20 นาทีเช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นเกมที่แปลกกว่ากีฬาอื่นที่จะแบ่งการประลองออกเป็นสองครึ่ง เป็นครึ่งแรก และก็ช่วงหลังเพียงแค่นั้น

admin กีฬา